Admin P

🇨🇳🇹🇭 12 กันยายน พ.ศ.2567 หลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา สาขาวิชาภาษาไทย มศว จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ข้ามวัฒนธรรมเนื่องในเทศกาลวันไหว้พระจันทร์ โดยการนำความรู้จากงานวิจัยในหลักสูตรเรื่องการใช้อินโฟกราฟิกส์เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเรื่อง พระจันทร์ในวัฒนธรรมไทย สำหรับผู้เรียนชาวจีนของ LUPING BI และผศ.ดร.นิธิอร พรอำไพสกุล มาประยุกต์ใช้เพื่อเผยแพร่ความรู้เรื่องวัฒนธรรมไทยและจีนที่เกี่ยวข้องกับพระจันทร์ผ่านกิจกรรมต่างๆได้แก่ นิทาน เพลง ปริศนาคำทาย กิจกรรมวันนี้มุ่งเน้นให้นิสิตต่างชาติได้รับความรู้ด้านวัฒนธรรมจากเรื่องพระจันทร์ อีกทั้งยังได้เพิ่มทักษะการทำงานเป็นทีม และทักษะการคิดวิเคราะห์ กิจกรรมวันนี้สร้างบรรยากาศให้ทุกคนได้สัมผัสถึงความอบอุ่นของครอบครัว 🥰
👉สนใจอ่านเพิ่มเติมได้ที่ http://thesis.swu.ac.th/swuthesis/Tha(M.A.)/Luping_B.pdf
Previous Article ผลการจัดกิจกรรม Road Show ประจำปีการศึกษา 2566
Next Article (ประชาสัมพันธ์จากหน่วยงานภายนอก)