โครงการเตรียมความพร้อมด้านเจตคติเพื่อการปรับตัวก่อนการฝึกงาน โดยหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาจิตวิทยา

หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาจิตวิทยา คณะมนุษยศาสตร์  ได้จัดโครงการเตรียมความพร้อมด้านเจตคติเพื่อการปรับตัวก่อนการฝึกงาน ขึ้น ในวันที่ 21  พฤษภาคม  2565 โดยมี อาจารย์ดารวันต์  รักสัตย์ เป็นประธานโครงการฯ วัตถุประสงค์เพื่อให้นิสิตเรียนรู้การทำงานอย่างเป็นระบบจากสถานที่เรียนรู้จริง และสามารถนำความรู้จากการเรียนในภาคทฤษฎีไปประยุกต์ใช้ในการฝึกประสบการณ์วิชาชีพให้เกิดประสิทธิผลสูงสุด  ทั้งนี้  หลักสูตรฯ ได้เชิญวิทยากรผู้มีความรู้ โดย คุณกนกวรรณ  ไชยสูรยกานต์ มาบรรยายหัวข้อเกี่ยวกับ “การเตรียมความพร้อมและการปรับตัวต่อการฝึกงานในสายจิตวิทยาพัฒนาการ การเตรียมความพร้อมและการปรับตัวต่อการฝึกงาน  ในสายสุขภาพจิต” และ คุณธนากร  แซ่ฉิ่น มาบรรยายหัวข้อเกี่ยวกับ “การเตรียมความพร้อมและการปรับตัวต่อการฝึกงานในสายจิตวิทยาสังคมและจิตวิทยาอุตสาหกรรมและองค์การ  การเตรียมความพร้อมและการปรับตัวต่อการฝึกงานในสายอาชีพอิสระ”  ซึ่งการจัดโครงการในครั้งนี้ได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบกิจกรรมเป็นรูปแบบออนไลน์ เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19)

On May 21, 2022, Lecturer Darawan Raksat and the committee from the Bachelor of Science Program in Psychology hosted an online session titled "Positive Attitude Preparation for Internship Period." Experts were invited to share their knowledge about how to manage structured work environments.

Previous Article ประชาสัมพันธ์ข่าวคณะมนุษยศาสตร์รายสัปดาห์ที่ 3 เดือนพฤษภาคม 2565
Next Article ประกาศรายชื่อนิสิตที่ได้รับทุนการศึกษา "ทุนสนับสนุนพัฒนาทักษะภาษาและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมในต่างประเทศ สำหรับนิสิตหลักสูตรภาษาเพื่อการสื่อสาร (หลักสูตรนานาชาติ) สาขาวิชาเอกภาษาอังกฤษ - ภาษาเวียดนาม"