สืบเนื่องจากโครงการกิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม โดยความร่วมมือจากศ.ดร.สุนิสา วิทยาปัญญานนท์ ผศ.ดร.ภัทร์อร พิพัฒนกุล และ อ.Ruriko Suzuki ได้จัด กิจกรรมเล่านิทานพื้นบ้าน “คามิชิไบ” ของนักศึกษาเอกไทยศึกษา มหาวิทยาลัยโตเกียวศึกษาต่างประเทศ (TUFS) และนิสิตสาขาวิชาภาษาญี่ปุ่น คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร (SWU) ซึ่งจัดต่อเนื่องมาทุกปี

นิสิตนักศึกษาได้นำผลงานที่สร้างขึ้นตั้งแต่ก.พ.2020 มารวมเล่มเป็นหนังสือสองภาษาในรูปแบบของ E-book โดยมีคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิตรวจแก้ เพื่อเผยแพร่ให้ทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวไทยได้ศึกษาสังคมและวัฒนธรรม รวมทั้งภาษาและการแปล ผ่านนิทานพื้นบ้านอันทรงคุณค่าของทั้งสองประเทศ

หนังสืออีบุ๊คฉบับนี้ สามารถอ่านและดาวน์โหลดได้ที่

Prof. Dr. Sunisa Wittayapanyanon, Asst. Prof. Dr. Paton Phipatanakul, and Lecturer Ruriko Suzuki have organized a cultural storytelling “Kamishibai” project which featured the works of students in the Thai program, Tokyo University of Foreign Studies (TUFS) and students in the Japanese program, Faculty of Humanities, SWU. The students have collected their works since February 2021 and put them to a bilingual E-book edited by the emeritus professors.

The E-book can be downloaded at the link: http://bit.ly/kamishibai-2020

Previous Article โครงการปรับปรุงหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาจิตวิทยา ครั้งที่ 5
Next Article ประชาสัมพันธ์ข่าวคณะมนุษยศาสตร์รายสัปดาห์ที่ 3 เดือนมีนาคม 2564