Admin P

มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒเปิดรับสมัครนิสิตเพื่อเข้าร่วมการคัดเลือกและรับทุนโครงการนิสิตแลกเปลี่ยน ณ Juniata College ประเทศสหรัฐอเมริกา ประจำปีการศึกษา 2567 ดังรายละเอียดต่อไปนี้
ลักษณะทุน
1. เป็นทุนการศึกษาระดับปริญญาตรีเพื่อศึกษา ณ Juniata College ระยะเวลา 1 ภาคการศึกษา (เดือนมกราคม – เดือนพฤษภาคม 2567)
2. นิสิตที่ได้รับการคัดเลือกจะได้รับทุนค่าธรรมเนียมการศึกษา ค่าธรรมเนียมการปฐมนิเทศนิสิตใหม่ และค่าบัตรโดยสารเครื่องบินในการเดินทางไปประเทศสหรัฐอเมริกาและกลับประเทศไทย
3. นิสิตที่ได้รับการคัดเลือกจะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่าย เช่น ค่าที่พัก ค่าอาหาร ค่ามัดจำหอพัก ค่าเบี้ยประกันชีวิต ค่าธรรมเนียมวีซ่า และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ (สำหรับค่ามัดจำหอพัก จะได้รับคืนเมื่อสิ้นสุดภาคการศึกษา)
คุณสมบัติผู้สมัคร
1. เป็นนิสิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ชั้นปีที่ 1 (ทุกสาขาวิชา)
2. มีผลคะแนนสอบ TOEFL 500 (ITP), 173 (CBT), 61 (IBT), IELTS 5 ขึ้นไป
3. มีระดับคะแนนเฉลี่ยสะสมในระดับมัธยมศึกษาตอนปลายไม่ต่ำกว่า 2.75
4. มีสุขภาพแข็งแรง บุคลิกภาพและทัศนคติที่ดี มีความรับผิดชอบสูง
5. มีความรู้และเข้าใจเกี่ยวกับการเรียนในหลักสูตรศิลปวิทยาศาสตร์ (Liberal Arts)
6. ผู้ปกครองสามารถให้ทุนสนับสนุนนิสิตตลอดระยะเวลาการเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยน
หลักฐานประกอบการสมัคร
1. ใบสมัครตามแบบฟอร์มที่กำหนด พร้อมกรอกรายละเอียดให้ครบถ้วนตามและ Study Plan
2. ใบแสดงผลการเรียนในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ฉบับภาษาอังกฤษ (Transcript of Record) จำนวน 1 ฉบับ
3. ใบผลคะแนนสอบ TOEFL หรือ IELTS ตามที่ระบุในคุณสมบัติของผู้สมัคร
4. รูปถ่ายหน้าตรง ไม่สวมหมวกและไม่สวมแว่นตาดำ ขนาด 1x1.5 นิ้ว จำนวน 1 รูป (ติดรูปถ่ายในใบสมัคร)
วิธีการสมัครและการสอบ
เปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2566 ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้จากเอกสารแนบข่าว และสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ส่วนวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร ชั้น 4 อาคารสำนักงานอธิการบดี
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
#ทีมมศว #ทุนแลกเปลี่ยน #JuniataCellege #Scholarship

Previous Article ประกาศขั้นตอนการเพิ่มลดวิชาภาคเรียน 1/2566
Next Article โครงการประชุมวิชาการนานาชาติการจัดการเรียนการสอนภาษาเกาหลีในประเทศไทย ในวันที่ 15-16 ส.ค. 66