โครงการศึกษาและทบทวนแนวโน้มจิตวิทยาพัฒนาการในอนาคต โดยหลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาจิตวิทยาพัฒนาการ

หลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาจิตวิทยาพัฒนาการ ได้จัดโครงการศึกษาและทบทวนแนวโน้มจิตวิทยาพัฒนาการในอนาคต ขึ้น ในวันที่ 21 เมษายน 2564 จัดในรูปแบบออนไลน์ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชัญญา ลี้ศัตรูพ่าย เป็นประธานโครงการฯ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปรับปรุงเนื้อหารายวิชาในหลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาจิตวิทยาพัฒนาการ มีความทันสมัยเพียงพอที่จะผลิตบัณฑิตให้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของมหาวิทยาลัย และสอดคล้องกับความต้องการของตลาดแรงงาน และรองรับความต้องการของนายจ้าง ตลอดจนความต้องการของสังคม พร้อมทั้งจัดประชุมคณะกรรมการบริหารหลักสูตรระดมความคิดและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างคณาจารย์ในหลักสูตรและผู้ทรงคุณวุฒิ โดยได้เชิญผู้ทรงคุณวุฒิภายนอกที่มีความรู้ความสามารถมาเข้าร่วมเสวนากับคณาจารย์ในประเด็นหัวข้อแนวโน้มการจัดการศึกษาจิตวิทยาพัฒนาการในอนาคต

On 21 April 2021, Master of Arts in Developmental Psychology has organized an online project chaired by Assistant Professor Dr.Chanya Leesattrupai to review and analyse the trend of developmental psychology in the upcoming future. This project aimed to revise the curriculum to be more up-to-date and respond to SWU’s vision, labour market, employers and the society. To produce the most effective outcome, experts were invited to discuss with committee members of the program on the trend of developmental psychology study.

Previous Article ประกาศขยายเวลาเปิดรับสมัครนิสิตใหม่ระดับบัณฑิตศึกษา รอบที่ 2 ภาคต้น ปีการศึกษา 2564 เปิดรับสมัครถึงวันที่ 21 มิถุนายน 2564
Next Article โครงการบูรณาการภูมิปัญญาไทยเพื่อสร้างสรรค์วรรณกรรมสำหรับเด็ก โดยหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวรรณกรรมสำหรับเด็ก