7 พฤศจิกายน 2566 โครงการ LCC Intercultural Fair
7 พฤศจิกายน 2566
หลักสูตร ศศ.บ. สาขาภาษาเพื่อการสื่อสาร (หลักสูตรนานาชาติ) ได้จัดโครงการ LCC Intercultural Fair ณ บริเวณลานหน้าอาคาร 38 คณะมนุษยศาสตร์
โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นิสิตในหลักสูตรได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ แบ่งปันประสบการณ์เชิงภาษาและวัฒนธรรมนานาชาติอย่างสร้างสรรค์นอกสถานที่ ให้เกิดความสนใจและกระตือรือร้นที่จะเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมนานาชาติมากขึ้น ผ่านกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำอาหารนานาชาติ เพื่อส่งเสริมวัฒนธรรมผ่านการใช้ภาษาอังกฤษและภาษาที่ 3 เป็นหลัก
ประกอบด้วย
1) สาขาวิชาภาษาอังกฤษ-ภาษาจีน ปฏิบัติการทำอาหาร : ชานมไข่มุกไต้หวัน 红茶红糖珍珠奶茶 (Hóngchá hóngtáng zhēnzhū nǎichá)
2) สาขาวิชาภาษาอังกฤษ-ภาษาฝรั่งเศส ปฏิบัติการทำอาหาร : Crêpe française
3) สาขาวิชาภาษาอังกฤษ-ภาษาเยอรมัน ปฏิบัติการทำอาหาร : Frankfurter mit Sauerkraut und Karto ffelpüree (200 Portions) และ Berliner Currywurst mit Brötchen
4) สาขาวิชาภาษาอังกฤษ-ภาษาเวียดนาม ปฏิบัติการทำอาหาร : Gỏi cuốn (ปอเปี๊ยะสด) , Cuốn hành (พันหอม)
5) สาขาวิชาภาษาอังกฤษ-ภาษาเขมร ปฏิบัติการทำอาหาร : នំផ្លែអាយ (นุมแพลอาย)