คณะมนุษยศาสตร์ ขอแสดงความยินดีกับ นิสิตสาขาวิชาภาษาเกาหลี จำนวน 5 คน ได้รับทุนอบรมที่สาธารณรัฐเกาหลี 1 สัปดาห์ จากการเข้าร่วมอบรม “หลักสูตรการอบรมเพื่อผลิตผู้สอนภาษาเกาหลีชาวไทย ประจำปี 2564” (2021년도 태국인 한국어 교원 양성 과정 연수) และได้รับคะแนนดีเยี่ยม

โดยนิสิตได้เข้าร่วมอบรมหลักสูตรเป็นระยะเวลา 200 ชั่วโมง จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6 กุมภาพันธ์ - 25 เมษายน พ.ศ. 2564 ในรูปแบบออนไลน์ จัดโดยสาขาวิชาภาษาเกาหลี คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับศูนย์การศึกษาเกาหลี ประจำประเทศไทย (Korean Education Center in Thailand) และ Ewha Womans University (อบรมเฉพาะวันเสาร์และอาทิตย์) และเป็นผู้เข้ารับการอบรมที่มีผลการประเมินดีเยี่ยม จึงได้รับทุนสนับสนุนเรื่องค่าใช้จ่ายทั้งหมดให้เดินทางไปอบรมที่สาธารณรัฐเกาหลีเพิ่มเติมอีก 1 สัปดาห์  (วันเวลาเดินทางยังไม่ได้กำหนด)

Congratulations to 5 undergraduate students from Bachelor of Arts Program in Oriental Languages (Korean language) who got excellent score and received the scholarship: The Training in the Republic of Korea for 1 week from “Korean Teaching for Thai Training Course in Academic Year 2021” (2021년도 태국인 한국어 교원 양성 과정 연수).

The 5 students completed the online training course for 200 hours during 6 February - 25 April 2021 every weekend, got excellent scores, and were awarded a FREE  training course in the Republic of Korea for 1 week (date and time will be announced later). This project was held by Korean Section, Department of Eastern Languages, Faculty of Arts, Chulalongkorn University; Korean Education Center in Thailand; together with Ewha Womans University.

Previous Article ขอเชิญคณาจารย์เข้าร่วมโครงการ "SWU-Best: Effective Online Teaching" รุ่นที่ 5
Next Article ขอแสดงความยินดีกับ นางสาวณัฐมน บัวทอง นิสิตชั้นปีที่ 2 สาขาภาษาเกาหลี ที่ได้รับทุนอบรมวัฒนธรรมเกาหลี
5.0