คู่มือจริยธรรม ของมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
Admin P

เพื่อเป็นการส่งเสริมและสร้างจิตสํานึกในการประพฤติปฏิบัติตามประมวลจริยธรรม
ให้บรรลุผลสําเร็จตามที่ได้มุ่งหมายไว้ ส่วนวินัยและกฎหมาย จึงได้จัดทํา “คู่มือจริยธรรมของมหาวิทยาลัย
ศรีนครินทรวิโรฒ” ซึ่งมีรายละเอียดประกอบด้วยวิสัยทัศน์ พันธกิจ วัฒนธรรมองค์กรของมหาวิทยาลัย
ความหมายของจริยธรรม มาตรฐานจริยธรรมอันเป็นค่านิยมหลัก หลักการและแนวปฏิบัติที่ดี จริยธรรมของ
นายกสภามหาวิทยาลัย จริยธรรมของกรรมการสภามหาวิทยาลัย จริยธรรมของผู้บริหาร จริยธรรมของ
ผู้ปฏิบัติงาน จริยธรรมของผู้เรียน ตัวอย่างพฤติกรรมที่ไม่ควรปฏิบัติ กลไกการตรวจสอบ การพิจารณาดําเนินการ
ทางจริยธรรม การบังคับใช้ประมวลจริยธรรม การลงโทษและการอุทธรณ์ และขั้นตอนการตรวจสอบ
และการดําเนินการทางจริยธรรม

Previous Article ขอแสดงความยินดีแก่นิสิตหลักสูตร ศศ.บ.สาขาวิชาภาษาตะวันออก (ภาษาจีน) ที่ได้รับทุนการศึกษาจากสถาบันขงจื่อ Confucius Institute Scholarship (CIS) เพื่อเข้าศึกษาแลกเปลี่ยน ณ ประเทศจีน ระยะเวลา 1 ปี
Next Article พิธีปิดโครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้วัฒนธรรมไทย-ญี่ปุ่น