[ส่วนกิจการนิสิต]

เปิดแล้ว!!! ฟรี บริการให้คำปรึกษาออนไลน์ผ่านแอพพลิเคชั่น OOCA

ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ได้ตระหนักถึงการดูแลช่วยเหลือ เยียวยา และสร้างเสริมสุขภาวะทางใจของนิสิต จึงได้จัดให้มีบริการแพลตฟอร์มสุขภาพจิตเพื่อปรึกษาจิตแพทย์และนักจิตวิทยาออนไลน์ ผ่านแอพพลิเคชั่นที่เรียกว่า “อูก้า (OOCA)” ขึ้น เพื่อเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการให้คำปรึกษาแก่นิสิตทั้งในระดับปริญญาตรี โท และเอก โดยนิสิตสามารถวีดีโอคอลนัดหมายเพื่อพูดคุยปรึกษากับจิตแพทย์หรือนักจิตวิทยาที่มีประสบการณ์ในการให้คำปรึกษามากกว่า 50 คน ได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

นิสิตท่านใดประสงค์ใช้บริการ ต้องแจ้งความยินยอมให้ใช้ข้อมูลอีเมล์ของมหาวิทยาลัยก่อน ผ่าน SWU Mobile app ซึ่งข้อมูลจะถูกนำเข้าสู่ระบบ OOCA ภายในวันจันทร์ของทุกสัปดาห์ หลังจากนั้นจึงจะสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น OOCA มาลงทะเบียนและใช้งานได้เลย

Open now! The free online consultation service via OOCA application.

During the COVID-19 situation, Srinakharinwirot University has realized the well-beings of SWU students. Therefore, it provides an alternative mental health platform through "OOCA" application for every student. OOCA gives the students opportunities to consult with more than 50 experienced psychiatrists/psychologists anywhere, anytime, and free of charge.

If you wish to use the service, you will require to inform your consent. After that, you can download the OOCA application to register and use it.

Previous Article มอบต้นไม้ให้มนุษยศาสตร์
Next Article เปิดรับสมัครเรียนวิชาโท ภาษาอังกฤษและสารสนเทศ