ประกาศ ปิดการสร้าง Google Shared drive ใหม่

[สำนักคอมพิวเตอร์]

📢ประกาศ

❌ปิดการสร้าง Google Shared drive ใหม่

➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖

ตามที่บริษัท Google ได้มีการเปลี่ยนนโยบายจำกัดการใช้งานพื้นที่เหลือ 1️⃣0️⃣0️⃣ TB /โดเมนขององค์กรนั้น ทางมหาวิทยาลัยจึงมีความจำเป็นต้อจัดสรรพื้นที่ให้บริการในส่วนของ Google Shared Drive

เพื่อให้นิสิตปัจจุบัน อาจารย์ บุคลากร ได้ใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ

❌จึงขอปิดการสร้าง Google Shared drive ใหม่นับตั้งแต่วันที่ประกาศ (10 ตุลาคม 2565) เป็นต้นไป

✅สำหรับ Google Shared Drive ที่เคยเปิดใช้งานไว้ก่อนหน้านี้จะยังสามารถใช้งานได้อยู่ตามปกติ

📣หากมีการปรับเปลี่ยนนโยบายเพิ่มเติม จะแจ้งให้ทราบต่อไป

🙏ขออภัยในความไม่สะดวก

Announcement

Google Shared Drive Changes

According to the change in Google storage policy, 100 TB is provided per one organizational domain. We, therefore, have updated Google Shared Drive storage allocation for the efficient use of storage among our SWU members.

**The previous Google Shared Drive, created before 10th October 2022, can function normally.

**Beginning on Monday, 10th October 2022, users will not be able to create a new Google Shared Drive.

We will keep you informed of further updates.

We apologize for the inconvenience.

Previous Article ประชาสัมพันธ์ข่าวคณะมนุษยศาสตร์รายสัปดาห์ที่ 1 เดือนตุลาคม 2565
Next Article ประชาสัมพันธ์ เรื่อง การเเจ้งเตือน EMAIL ให้กับผู้ใช้บริการที่ใช้พื้นที่เกินกำหนด