ผลงานแปล โครงการพัฒนาศักยภาพด้านการแปล (ภาษาญี่ปุ่น) บูรณาการกับรายวิชา JPN381 Japanese Translation

[หนังสือแปลภาษาญี่ปุ่น] 🇯🇵
ผศ.ดร.ภัทร์อร พิพัฒนกุล, อ.Ikumi Matsui นิสิตและนักศึกษาแลกเปลี่ยนชาวญี่ปุ่น ผู้เข้าร่วมโครงการพัฒนาศักยภาพด้านการแปล (ภาษาญี่ปุ่น) บูรณาการกับรายวิชา JPN381 Japanese Translation (2-2565) ได้จัดทำหนังสือสองภาษาเกี่ยวกับบันทึกประสบการณ์ของผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ระเบิดปรมาณูที่ Hiroshima และ Nagasaki ในค.ศ.1945 เรื่อง "หวนคืนสู่ความทรงจำอันแสนเศร้า เรื่องเล่าของผู้รอดชีวิตจากระเบิดปรมาณู" ชื่อภาษาญี่ปุ่น " 悲しみの記憶ー被爆者の証言ー  "
โดยได้รับความอนุเคราะห์ต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น "Hibakusha kara anata ni ima tsutaetaikoto" ของ “The Japan Confederation of A- and H-Bomb Sufferers Organizations” (HIDANKYO) และ "Watashi mo shougensuru-Hiroshima, Nagazaki" ของ “Gensuibaku o Kangaeru Haramachi Shimin no Kai”
_____________________________________
หนังสือเล่มนี้ได้จัดเก็บและเผยแพร่ในคลังสถาบัน มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เพื่อให้บุคคลทั่วไปอ่านได้ทั้งชาวไทยและญี่ปุ่น
หนังสือพิมพ์ ASAHI โดยคุณ Mayuri Ito ได้สัมภาษณ์อาจารย์และนิสิต เรื่องการแปลและจัดทำหนังสือเล่มนี้ โดยระบุว่าเป็นโครงการที่สร้างความเข้าใจเกี่ยวกับชาวญี่ปุ่น สะท้อนแนวคิดสันติภาพ
ข่าวออนไลน์ภาษาญี่ปุ่น :  https://digital.asahi.com/articles/ASR847V98R82UDCB00H.html

Previous Article we are accepting "plants" as a gift for Faculty of Humanities SWU 48th Anniversary Event
Next Article [ข่าวหน่วยงานภายนอก] บริษัท โกลบอล เจท เอ็กซ์เพรส (ไทยแลนด์) จำกัด (J&T Express) ได้จัดโครงการประกวดคลิปวิดีโอ ภายใต้หัวข้อ “นวัตกรรมรักษ์โลกในอุตสาหกรรมขนส่ง” ชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า 120,000 บาท