ภาพกิจกรรมนำชมตลาดคลองเตยและฝึกทักษะการล่ามภาษาญี่ปุ่น

เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2565 สาขาวิชาภาษาญี่ปุ่น ได้จัดกิจกรรมนำชมตลาดคลองเตยและฝึกทักษะการล่ามภาษาญี่ปุ่น โดยมีนักศึกษาแลกเปลี่ยนชาวญี่ปุ่นจากมหาวิทยาลัยในความร่วมมือกับมศว เข้าร่วม 9 คน ซึ่งผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภัทร์อร พิพัฒนกุล และอาจารย์ Hitomi Shima ได้นำนิสิตชาวไทยจำนวน 15 คน ลงพื้นที่ฝึกปฏิบัติและให้คำแนะนำในการใช้ภาษาญี่ปุ่นเพื่อการท่องเที่ยวและการล่าม กิจกรรมนี้เป็นโอกาสที่ชาวญี่ปุ่นจะเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมไทย และนิสิตในสาขาได้ฝึกทักษะการใช้ภาษาแล้ว ยังทำให้เกิดมิตรภาพที่ดีระหว่างกันด้วย

On 24th August 2022, the B.A. program in Japanese held a Japanese interpreting skill development activity at Khlong Toei market. Assistant Professor Dr. Paton Phipatanakul and Lecturer Hitomi Shima brought 15 students in the program to practice their Japanese interpreting skills and gave them suggestions on usage of Japanese travel phrases. 9 Japanese exchange students also joined the activity to learn the Thai language and culture. Apart from learning language and culture, the activity aimed to build friendships among all participants.

Previous Article ขอเชิญคณาจารย์เข้าร่วมโครงการเสวนาออนไลน์ Share and Learn ตามสไตล์อาจารย์มืออาชีพ ในยุควิถีชีวิตใหม่ ในวันพฤหัสบดีที่ 8 กันยายน 2565 *ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย*
Next Article ศูนย์การศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา เปิดรับสมัครนิสิตใหม่ ระดับปริญญาโท เข้าศึกษาต่อในภาคปลาย ปีการศึกษา 2565