โครงการการฝึกอบรมการเขียนภาษาคอมพิวเตอร์เพื่อการคิดเชิงคำนวณอย่างเป็นระบบ (Computational Thinking)  โดยหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาสารสนเทศศึกษา

โครงการการฝึกอบรมการเขียนภาษาคอมพิวเตอร์เพื่อการคิดเชิงคำนวณอย่างเป็นระบบ (Computational Thinking) โดยหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาสารสนเทศศึกษา

หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาสารสนเทศศึกษา ได้จัดโครงการการฝึกอบรมการเขียนภาษาคอมพิวเตอร์เพื่อการคิดเชิงคำนวณอย่างเป็นระบบ (Computational Thinking) สำหรับนิสิตสาขาวิชาสารสนเทศศึกษา (ปี1) วันที่ 22 เมษายน 2564 ในรูปแบบออนไลน์ โดยมีอาจารย์ฐิติ คำหอมกุล เป็นประธานโครงการฯ เพื่อเสริมสร้างทักษะการคิดเชิงคำนวณการใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์อย่างเป็นระบบให้กับนิสิต และพัฒนาศักยภาพทางด้านสารสนเทศศึกษาแก่นิสิตสำหรับเตรียมความพร้อมในการทำงานในอนาคต โดยได้เชิญวิทยากร อาจารย์ขจรพงษ์ พูลสวัสดิ์ มาบรรยายหัวข้อ การสร้างกระบวนการคิดแบบตรรกะ การเขียนภาษาคอมพิวเตอร์จากโปรแกรมคอมพิวเตอร์

Bachelor of Arts program in Information Studies organized an online training session in writing for systematic computational thinking for the 1st-year undergraduate students of the program on April 22, 2021. The session was chaired by Lecturer Thiti Khamhomkun and was honored to welcome the guest speaker—Lecturer Khajonpong Poonsawat. The objectives of the training were to enhance computational thinking skills and knowledge of systematic computer programs, and to prepare the students for their future work.

Previous Article โครงการบูรณาการภูมิปัญญาไทยเพื่อสร้างสรรค์วรรณกรรมสำหรับเด็ก โดยหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวรรณกรรมสำหรับเด็ก
Next Article ช่องทางการติดต่อสอบถาม ติดตามข่าวสารส่วนกิจการนิสิต