โครงการบูรณาการภูมิปัญญาไทยเพื่อสร้างสรรค์วรรณกรรมสำหรับเด็ก โดยหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวรรณกรรมสำหรับเด็ก

หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวรรณกรรมสำหรับเด็ก ได้จัดโครงการบูรณาการภูมิปัญญาไทยเพื่อสร้างสรรค์วรรณกรรมสำหรับเด็ก ขึ้น ในวันที่ 20 - 21 เมษายน 2564  ในรูปแบบออนไลน์  โดยมี  ผู้ช่วยศาสตราจารย์รพินทร คงสมบูรณ์  เป็นประธานโครงการฯ  มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นิสิตมีความตระหนักและซาบซึ้งในคุณค่าของวัฒนธรรมและศิลปะอันดีงามของไทย สามารถนำหลักคุณธรรม จริยธรรม และความเป็นพลเมืองที่ดีมาประยุกต์ใช้เข้ากับความรู้ในรายวิชาได้อย่างเหมาะสม โดยได้เชิญวิทยากร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อภิลักษณ์ เกษมผลกูล มาบรรยายหัวข้อเรื่อง “ศาลายาโอสถ : เรื่องยาและตำราแพทย์ในแวดวงศาลายา  ชุมชน : ผู้คนกับพื้นที่สืบสานศิลปวัฒนธรรม        ภูมิปัญญาท้องถิ่นวัฒนธรรม ประเพณี วิถีชีวิต” มาให้ความรู้แก่นิสิตหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต  สาขาวิชาวรรณกรรมสำหรับเด็ก

On 20 - 21 April 2021, Bachelor of Arts Program in Children’s Literature has organized an online project “The Integration of Thai wisdom to create Children’s Literature” chaired by Assistant Professor Rapindhorn Kongsomboon. The project aimed to bring students’ awareness of the value of Thai culture and art, and to inspire students in using moral, ethics and becoming good citizenship. We were honoured by Assistant Professor Dr.Aphilak Kasampolkoon to give a special lecture for our students.

Previous Article โครงการศึกษาและทบทวนแนวโน้มจิตวิทยาพัฒนาการในอนาคต โดยหลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาจิตวิทยาพัฒนาการ
Next Article โครงการการฝึกอบรมการเขียนภาษาคอมพิวเตอร์เพื่อการคิดเชิงคำนวณอย่างเป็นระบบ (Computational Thinking) โดยหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาสารสนเทศศึกษา