โครงการพัฒนาทักษะทางด้านภาษาอังกฤษสำหรับการอ่านและเขียนเชิงวิชาการ จัดโดย หลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาสารสนเทศศึกษา

หลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาสารสนเทศศึกษา คณะมนุษยศาสตร์ ได้จัดโครงการพัฒนาทักษะทางด้านภาษาอังกฤษสำหรับการอ่านและเขียนเชิงวิชาการขึ้น เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2564 โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ดุษฎี สีวังคำ เป็นประธานโครงการฯ โดยได้เชิญวิทยากร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สมหญิง พงศ์พิมล มาบรรยายให้ความรู้แก่นิสิตหลักสูตร ศศ.ม. สาขาวิชาสารสนเทศศึกษา ชั้นปีที่ 1 และชั้นปีที่ 2 ในหัวข้อเรื่อง ตัวอย่างงานเชิงวิชาการด้าน Information Science ต่างประเทศและในประเทศ และการอ่าน-เขียน และจับประเด็นงานเชิงวิชาการภาษาอังกฤษ การจัดโครงการฯ ในครั้งนี้ได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบกิจกรรมเป็นรูปแบบออนไลน์ เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19)

On 4th December 2021, Master of Arts Program in Information Studies, Faculty of Humanities, SWU held the “Academic English Reading and Writing Skills Development” project chaired by Assistant Professor Dr. Dussadee Seewungkum. The program invited Assistant Professor Dr. Somying Pongpimol to give a lecture for the first-year and the second-year program students on “The Domestic and International Examples of Academic Writing in Information Science” and “Identification of Topics from Academic Paper”.

This project was conducted online to prevent the spread of COVID-19.

Previous Article อาจารย์และนิสิตเข้าเยี่ยมชมมิวเซียมสยาม (สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ) ในรายวิชา JPN483 Japanese Interpretation
Next Article ประกาศผลการประกวดโครงการสื่อสารแซนด์บอกซ์: มนุษย์พาเพื่อนนานาชาติเที่ยว