อาจารย์และนิสิตเข้าเยี่ยมชมมิวเซียมสยาม (สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ) ในรายวิชา JPN483 Japanese Interpretation

อาจารย์และนิสิตเข้าเยี่ยมชมมิวเซียมสยาม (สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ) ในวันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 รอบเช้า 10.00-12.30 รอบบ่าย 13.30-16.00 น.

คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ สนับสนุนให้นิสิตเรียนรู้จากประสบการณ์จริง และการเตรียมความพร้อมในการประกอบอาชีพ ในรายวิชา JPN483 Japanese Interpretation ผู้เรียนต้องฝึกปฏิบัติการล่ามแปลภาษาไทยเป็นภาษาญี่ปุ่น ในหัวข้อเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมไทย นิสิตสาขาวิชาภาษาญี่ปุ่นและนักศึกษาแลกเปลี่ยนชาวญี่ปุ่น จำนวนรวม 36 คน ได้เดินทางไปทัศนศึกษาที่มิวเซียมสยาม โดยได้รับฟังคำบรรยายภาษาไทยจากวิทยากรและฝึกปฏิบัติงานล่ามเป็นภาษาญี่ปุ่น รับฟังคำแนะนำของอาจารย์ชาวญี่ปุ่น นอกจากนั้น นิสิตที่ไม่สามารถเดินทางไปในพื้นที่ได้ สามารถฝึกปฏิบัติออนไลน์ โดยการแปลจากคลิปแนะนำมิวเซียมสยามจากภาษาไทยเป็นภาษาญี่ปุ่น นับว่ากิจกรรมนี้เป็นการฝึกใช้ทักษะภาษาญี่ปุ่นในสถานที่จริง ซึ่งจะเป็นประโยชน์ในการประกอบอาชีพต่อไป

On Tuesday 30th November 2021, lecturers and undergraduate students majoring in Japanese visited Museum Siam in the morning hours (10.00 AM - 12.30 PM) and in the afternoon hours (1.30 - 4.00 PM).

The Faculty of Humanities, SWU is supporting our students to learn from the real experience and to practice their skills for their future career. For the JPN483, Japanese Interpretation course, students are required to practice their interpreting skill by interpreting contents on historical and cultural topics. Undergraduate students from the Japanese program and Japanese exchange students visited Museum Siam to practice their Thai - Japanese interpretation. Students who were not able to go on-site, could attend this event online by watching and interpreting Museum Siam Introducing Video. This activity offers a good opportunity for students to practice using their language skills in an authentic context, which will be useful for their future careers.

Previous Article โครงการพัฒนาหัวข้องานวิจัยด้านสารสนเทศศึกษา จัดโดย หลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาสารสนเทศศึกษา
Next Article โครงการพัฒนาทักษะทางด้านภาษาอังกฤษสำหรับการอ่านและเขียนเชิงวิชาการ จัดโดย หลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาสารสนเทศศึกษา