ขอให้ผู้ใช้งานบัญชี GAFE โอนย้ายข้อมูลบางส่วนออกจากบัญชี GAFE

[สำนักคอมพิวเตอร์]

ตามที่มหาวิทยาลัยได้มีการใช้งาน Google Workspace for Education มาระยะหนึ่งแล้วนั้น ขณะนี้ทางบริษัท Google ได้มีการเปลี่ยนนโยบายจากเดิมให้บริการพื้นที่แบบไม่จำกัดเหลือ 100 TB ต่อโดเมน

ซึ่งนโยบายดังกล่าวจะส่งผลกระทบโดยตรงต่อผู้ใช้งานบัญชี GAFE ภายใต้โดเมน @g.swu.ac.th ของมหาวิทยาลัย ดังนั้นเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมกับการเปลี่ยนแปลง ทางสำนักคอมพิวเตอร์ขอความร่วมมือผู้ใช้ทุกท่านให้โอนย้ายข้อมูลบางส่วนออกจากบัญชี GAFE โดยปรับลดขนาดการใช้งานพื้นที่ ไม่เกิน 15 GB (ขนาดของพื้นที่อาจมีการเปลี่ยนแปลงในภายหลังโดยขึ้นอยู่กับนโยบายของ Google)

บุคลากรและนิสิต สามารถย้ายไฟล์ข้อมูลไปยัง Microsoft OneDrive ภายใต้โดเมน @m.swu.ac.th โดยมีพื้นที่ 1 TB สมัครใช้งานได้ฟรีที่ https://account.swu.ac.th

โดยนโยบายการให้บริการดังกล่าวของบริษัท Google จะมีผลบังคับใช้ในเดือนกรกฎาคม 2565 เป็นต้นไป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ helpdesk@g.swu.ac.th หรือทาง facebook ของสำนักคอมพิวเตอร์

ข้อมูลอ้างอิง https://support.google.com/a/answer/10403871?hl=en

Google is changing its storage policy starting July 1, 2022. You will have a total of 15 GB of your GAFE (@g.swu.ac.th)—email, drive, and photos. We are asking you to back up your data and consider to free your storage space by July 1. We are working our best to provide all of you with more storage space and will keep you posted.

If you have any questions or trouble accessing your GAFE, please contact our helpdesk, Computer Center, SWU.

谷歌将于2022年7月1日起变更其云端储存政策。政策变更后,您的GAFE(@g.swu.ac.th)账户将有15GB的储存空间用于保存您的邮件、文件、照片等。请您在2022年7月1日前,备份您的GOOGLE云端数据,并释放储存空间。我们正在尽最大努力为您提供更多的储存空间,如后续有所更改,我们将另行告知。

如果您有任何问题或者困难,请联系诗纳卡琳威洛大学计算机中心。

Previous Article ความรู้สึกของนักเรียนรุ่นแรก โครงการบริการวิชาการหลักสูตรระยะสั้น (Short course) "การพูดเฉพาะอาชีพ"
Next Article ประชาสัมพันธ์ข่าวคณะมนุษยศาสตร์รายสัปดาห์ที่ 2 เดือนพฤษภาคม 2564
2056 Rate this article: