คณะมนุษยศาสตร์ ร่วมกับสมาคมญี่ปุ่นศึกษาแห่งประเทศไทย สำนักพิมพ์เจลิท จัดโครงการบรรยายพิเศษเรื่อง Remembering Sensei and Treasuring Japanese Children’s Literature

คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมกับสมาคมญี่ปุ่นศึกษาแห่งประเทศไทย (JSAT) สำนักพิมพ์เจลิท (JLIT) โดยได้รับทุนสนับสนุนการจัดงานจากเจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ (Japan Foundation, Bangkok) จัดโครงการบรรยายพิเศษเรื่อง Remembering Sensei and Treasuring Japanese Children’s Literature มีการแนะนำหนังสือและฉายภาพยนตร์เรื่อง “24 แก้วตา” (แปลจาก “Nijuushi no Hitomi” Tsuboi Sakae) วรรณกรรมเยาวชนที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น และบรรยายพิเศษหัวข้อ "ครูในวรรณกรรม" เนื่องในโอกาสวันครูและวันครบรอบ 1 ปีของการจากไปของอาจารย์ผุสดี นาวาวิจิต ผู้อุทิศชีวิตให้กับการสอนและการส่งเสริมวรรณกรรมสำหรับเด็ก ผู้สนใจทั่วไปสามารถรับฟังได้ทั้งในห้องประชุมใหญ่เจแปนฟาวน์เดชั่น (อาคารเสริมมิตร ชั้น 10 ถนนอโศก กรุงเทพฯ) และการถ่ายทอดสดออนไลน์

วันจัดงาน วันศุกร์ที่ 14 มกราคม 2565

บรรยายพิเศษเวลา 15.00-18.00 น. (ในห้องประชุมใหญ่และถ่ายทอดสดออนไลน์)

ฉายภาพยนตร์ เวลา 18.30-20.30 น. (ในห้องประชุมใหญ่ จำกัด 40 ที่นั่ง)

Faculty of Humanities, Srinakharinwirot University, together with Japanese Studies Association of Thailand (JSAT) and JLIT Publishing, with the funding support from Japan Foundation, Bangkok, is holding a special lecture “Remembering Sensei and Treasuring Japanese Children’s Literature” broadcasting live via Zoom and Facebook JSAT on 14th January 2022, from 3 p.m. to 6 p.m.

For more details, please see the poster.

シーナカリンウィロート大学人文学部主催、 Japanese Studies Association of Thailand (JSAT)・JLIT出版社共催による特別講演「 Remembering Sensei and Treasuring Japanese Children’s Literature」を2022年1月14日(金)に Japan Foundation Bangkokにて開催します。

タイ語による講演(15.00-18.00)に続き、映画『二十四の瞳』(1987年)を上映します(18.30-20.30)。なお講演はZoomやFacebook Live、オンラインでも視聴いただけます。詳しくはポスターをご覧ください。

Previous Article เปิดรับสมัครชาวค่ายเข้าร่วม ค่ายปลูกป่า 2021 ณ วนอุทยานชะอำ และอุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร
Next Article ประกาศรับสมัครทุนการศึกษา “ทุนสนับสนุนเพื่อพัฒนาทักษะสองภาษาสำหรับนิสิตหลักสูตร ศศ.บ. สาขาวิชาภาษาเพื่อการสื่อสาร (หลักสูตรนานาชาติ)” ประจำภาคเรียนที่ 2/2564
3.0