ผลการเลือกตั้งผู้ว่า กทม. จะเป็นอย่างไร เราขอชวนท่านมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเราในเหตุการณ์สำคัญครั้งนี้

[ประชาสัมพันธ์จากหน่วยงานภายนอก]

รายละเอียดเบื้องต้นงานรายงานผลเลือกตั้ง กทม.:

1.โครงการนี้เป็นความร่วมมือกันของสื่อมวลชนทุกสำนักและหน่วยงานพันธมิตร เช่น คณะกรรมาธิการพัฒนาการเมือง สภาผู้แทนราษฎร สำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ กระทรวงการอุดมศึกษา มหาวิทยาลัยในเขต กทม. เป็นต้น

2.ผู้สนใจร่วมเป็นอาสาสมัครรายงานผลการเลือกตั้งสามารถแสดงความประสงค์โดยกรอกข้อมูลใน link นี้ https://forms.gle/cJjTQLEakGfVLD117 จากนั้น จะได้รับเชิญเข้ากลุ่มไลน์อาสาสมัครประจำเขต ตามเขตที่อาสาสมัครแสดงความสนใจที่จะลงปฏิบัติงาน (รับจำนวนจำกัด เขตละประมาณ 50 คน)

3. จากนั้น แต่ละคนจะได้รับ link เข้าถึง application รายงานผล จากผู้ประสานงานประจำเขต เพื่อลงทะเบียนข้อมูลบุคคลและเลือกหน่วยเลือกตั้งสำหรับลงปฏิบัติงาน

4.อาสาสมัครจะได้รับการอบรมการใช้เครื่องมือและข้อปฏิบัติต่างๆ ก่อนลงปฏิบัติจริง (กำหนดการและรูปแบบการอบรมจะแจ้งให้ทราบเมื่อเข้ากลุ่มไลน์แล้ว)

5.ในวันเลือกตั้ง (22 พ.ค) อาสาสมัครแต่ละคนจะเข้าปฏิบัติงาน ณ หน่วยเลือกตั้งที่เลือกไว้ (หรือได้รับมอบหมาย) ตั้งแต่เวลา 16.30 น. จนกระทั่งการรายงานผลตามภารกิจเสร็จสิ้น (คาดว่าจะไม่เกินเวลา 20.00 น.)

6. อาสาสมัครที่ทำภารกิจสำเร็จครบถ้วนจะได้รับเงินสนับสนุนการทำงาน 500 บาท++ ประกาศนียบัตรรับรองชั่วโมงจิตอาสา ของที่ระลึกและของสมมนาคุณอื่นๆ ในการอบรม ฯลฯ

7. การทำงานครั้งนี้สามารถต่อยอดไปสู่การเป็นอาสาสมัครประชาธิปไตยเพื่อทำงานรายงานผลการเลือกตั้งในการเลือกตั้งครั้งต่อ ๆ ไป โดยจะมีกิจกรรมและหรือการอบรมเพิ่มเติมความรู้และทักษะในช่วงที่ยังไม่มีการเลือกตั้งด้วย

Previous Article ประกาศรับสมัครทุนการศึกษา “ทุนสนับสนุนการวิจัย” สำหรับนิสิตหลักสูตร ศศ.ม. สาขาวิชาจิตวิทยาพัฒนาการ
Next Article Humanities Radio เปิดรับสมัครดีเจประจำรายการมนุษย์ Down อังคาร และพฤหัสผลัดกันเม้าท์ ประจำเดือนมิถุนายน - เดือนกันยายน 2565