ภาพบรรยากาศโครงการพัฒนาศักยภาพเพื่อการประกอบอาชีพของนิสิตสาขา วท.บ.จิตวิทยา

หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาจิตวิทยา คณะมนุษยศาสตร์ ได้จัดโครงการพัฒนาศักยภาพเพื่อการประกอบอาชีพของนิสิตสาขา วท.บ.จิตวิทยาขึ้น ในวันที่ 5 พฤษภาคม 2565 โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิธัญญา วัณโณ เป็นประธานโครงการฯ วัตถุประสงค์เพื่อให้นิสิตผู้เข้าร่วมโครงการได้พัฒนาความรู้ ทักษะและความสามารถสำหรับการประกอบอาชีพให้กับนิสิตสาขา วท.บ.จิตวิทยา (อาชีพผู้สื่อข่าว) ทั้งนี้ หลักสูตรฯ ได้เชิญวิทยากรผู้มีความรู้ โดย คุณพนัสบดี ประเสริฐพลกรัง (ผู้สื่อข่าว Sanook News) มาบรรยายหัวข้อเกี่ยวกับ “บทบาทและหน้าที่ของผู้สื่อข่าว ทักษะและวิธีการทำงานของผู้สื่อข่าว ผู้สื่อข่าวกับการเขียนคอนเทนต์ การเขียนคอนเทนต์ และการจับประเด็นสำคัญ การเรียบเรียงประเด็นเป็นข่าวสั้น: การพาดหัวข่าว คำโปรย และเนื้อข่าว” ซึ่งการจัดโครงการในครั้งนี้ได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบกิจกรรมเป็นรูปแบบออนไลน์ เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19)

On 5th May 2022, the Bachelor of Science Program in Psychology held an online session on “Working Skills Improvement for Psychology Students” chaired by Assistant Professor Dr. Vitanya Vanno to improve program students' working skills, especially for being a “Reporter”. The reporter from Sanook News was invited to give a lecture on “All About Being a Reporter: Roles and Duties, How to Write Content and News Headlines, etc.”

Previous Article การเจรจาความร่วมมือระหว่างคณะมนุษยศาสตร์ และบริษัทจัดหางาน Bixter ประเทศเดนมาร์ก
Next Article ประชาสัมพันธ์ข่าวคณะมนุษยศาสตร์รายสัปดาห์ที่ 1 เดือนพฤษภาคม 2565