หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาตะวันออกได้จัดโครงการพัฒนาศักยภาพด้านการแปลภาษาตะวันออก (สาขาภาษาจีน) รูปแบบออนไลน์ในหัวข้อ "เทคนิคการแปลและการล่ามภาษาจีนธุรกิจ" เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2565 และหัวข้อ "การแปลนิยายและการ์ตูนจีน" เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2565 โดยได้รับเกียรติจากคุณณัฐสินี เรืองประดิษฐ์ (ศิษย์เก่าเอกจีนรุ่น 9) และคุณชูวัส เลี้ยงพันธุ์สกุล มาร่วมบรรยายตามลำดับ วิทยากรทั้งสองได้ถ่ายทอดขั้นตอน เทคนิค และข้อควรระวังในการแปลและการล่ามภาษาจีนธุรกิจ และการแปลนิยายและการ์ตูนจีน คุณสมบัติของการเป็นนักแปลและล่าม ประสบการณ์ในสายงานการล่ามและการแปลนิยายและการ์ตูนจีน รวมถึงยังให้นิสิตได้ทดลองและฝึกปฏิบัติแปลและล่ามด้วย และแนะนำโอกาสในการทำงานด้านการแปลและการล่ามในอนาคตในแก่นิสิต ซึ่งช่วยเสริมความรู้และพัฒนาทักษะด้านการแปลให้แก่นิสิตในรายวิชา CHN381 การแปลภาษาจีนเบื้องต้น

The Bachelor of Arts Program in Oriental Languages offered the online session “Translation and Interpretation Techniques for Chinese Business” on 25th March 2022 and “Chinese Novel and Comic Translation” on 8th April 2022. The participants had a great opportunity to strengthen their translation skills in Chinese by learning from the experts and practice-based simulation.

Previous Article ขยายเวลารับสมัคร Infographic Design for Digital Storytelling **อบรมฟรีและได้รับเกียรติบัตรเข้าร่วมโครงการ**
Next Article ข้อควรแคร์ของชาวโซเชียล ข้อที่ 2