6 กันยายน 2567 สาขาวิชาภาษาญี่ปุ่น คณะมนุษยศาสตร์ 🇯🇵ได้จัดกิจกรรมเรียนรู้วัฒนธรรมไทย-ญี่ปุ่นระยะสั้นร่วมกับมหาวิทยาลัยเมจิ School of Information and Communication
Admin P

6 กันยายน 2567
สาขาวิชาภาษาญี่ปุ่น คณะมนุษยศาสตร์ 🇯🇵ได้จัดกิจกรรมเรียนรู้วัฒนธรรมไทย-ญี่ปุ่นระยะสั้นร่วมกับมหาวิทยาลัยเมจิ School of Information and Communication เป็นเวลา 2 สัปดาห์ ซึ่งได้จัดพิธีปิดและมอบประกาศนียบัตรแก่นักศึกษาชาวญี่ปุ่น 20 คน เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2567 ในกิจกรรมนี้นิสิตสาขาวิชาภาษาญี่ปุ่นชั้นปีที่ 3 ได้ร่วมอภิปราย ลงพื้นที่ค้นคว้าเพิ่มเติม และนำเสนอเป็นภาษาญี่ปุ่นร่วมกับนักศึกษาชาวญี่ปุ่น ในหัวข้อ "Soft Power ไทย-ญี่ปุ่น เปลี่ยนแปลงสังคมได้อย่างไร" โดยมี ศ.ซาโตชิ วาดะ และคณาจารย์สาขาวิชาภาษาญี่ปุ่นให้คำแนะนำ นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมทำข้าวกล่องกับนิสิตปีที่ 2 กิจกรรมการฝึกล่ามภาษาญี่ปุ่นและทัศนศึกษาร่วมกับนิสิตชั้นปีที่ 4-5 โครงการนี้จึงเป็นประโยชน์สำหรับนิสิตนักศึกษาทั้งสองฝ่าย ในการศึกษาสังคมและวัฒนธรรมของทั้งไทยและญี่ปุ่น
2024年8月27日~9月10日、シーナカリンウィロート大学人文学部日本語学科の学生が、明治大学情報コミュニケーション学部の学生との国際交流プログラムに参加しました。
4年生と5年生は通訳や観光日本語の授業で実習を行い、タイの観光地や伝統文化を紹介しました。
3年生はタイと日本のソフトパワーについて、ディスカッションや発表を行いました。
9月6日の修了式では、明治大学の学生に修了証が授与されました。
このプログラムを通して、日本の学生はタイの社会や文化を学び、タイの学生は日本語を使った実践的なコミュニケーションの機会を得ることができ、双方にとって有意義なプログラムとなりました。
Previous Article นายนพดล เตี้ยบำรุงญาติ ศิษย์เก่า หลักสูตร วท.บจิตวิทยา ก้าวสู่ 50 ปี 50 อาชีพ อย่างภาคภูมิ
Next Article 🎉ขอแสดงความยินดีกับนิสิตที่ได้รับรางวัล ในพิธีมอบเกียรติบัตรเชิดชูเกียรตินิสิตที่ได้รับรางวัลระดับชาติ🎉