ขอเชิญร่วมงานเทคโนโลยีและนวัตกรรมของไทย ประจำปี 2564 "TechnoMart 2021" ระหว่างวันที่ 27-29 กันยายน 2564

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) จัดงานเทคโนโลยีและนวัตกรรมของไทย ประจำปี 2564 หรือ “TechnoMart 2021” เพื่อเผยแพร่ผลงานวิจัย ผลงานด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมของกระทรวงการอุดมศึกษาฯ ตลอดจนผลงานที่เกิดจากการส่งเสริม และสนับสนุนหน่วยงานเครือข่าย และหน่วยงานพันธมิตรที่เกี่ยวข้อง ภายใต้แนวคิด STI for New Normal ในรูปแบบ Virtual Exhibition หรือนิทรรศการเสมือนจริงที่ผู้เข้าเยี่ยมชมงานจะได้ชมผลงานต่าง ๆ โดยเฉพาะผลงานนวัตกรรมด้านสาธารณสุขที่สามารถนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์กับสถานการณ์ในปัจจุบัน โดยเชื่อมโยงแนวคิดเทคโนโลยีอวกาศ ผ่านภาพจำลองบนยานอวกาศ ที่สามารถเห็นมุมมองหรือบรรยากาศรอบตัวเหมือนจริงบนโลกออนไลน์ โดยเชื่อมโยงแนวคิดเทคโนโลยีอวกาศ ผ่านภาพจำลองบนยานอวกาศ ที่สามารถเห็นมุมมองหรือบรรยากาศรอบตัวเหมือนจริงบนโลกออนไลน์

สำหรับงาน TechnoMart 2021 จะจัดขึ้นในวันที่ 27-29 กันยายน 2564 ผู้สนใจสามารถเข้าชมได้ทางออนไลน์ ซึ่งจะได้พบกับนวัตกรรมที่จะสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจในโลกยุค “นิว นอร์มอล” (New Normal) และกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ให้กับผู้ประกอบการไทยปรับตัวในโลกการแข่งขันที่เปลี่ยนแปลง

ที่มา: อว.จัดงาน TechnoMart 2021 โชว์นวัตกรรมฝีมือคนไทยกว่า 200 ผลงาน. (17 กันยายน 2564). ประชาชาติธุรกิจ ออนไลน์, ค้นคืนจาก https://www.prachachat.net/csr-hr/news-763874

Previous Article ประชาสัมพันธ์ข่าวคณะมนุษยศาสตร์รายสัปดาห์ที่ 4 เดือนกันยายน 2564
Next Article งานกษีณานุสรณ์ อาจารย์ ดร.พรธาดา สุวัธนวนิช
5.0