โครงการพัฒนาหัวข้องานวิจัยด้านสารสนเทศศึกษา จัดโดย หลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาสารสนเทศศึกษา

หลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาสารสนเทศศึกษา คณะมนุษยศาสตร์ ได้จัด "โครงการพัฒนาหัวข้องานวิจัยด้านสารสนเทศศึกษา" ให้กับนิสิตกลุ่มเป้าหมาย คือนิสิตชั้นปีที่ 1 และชั้นปีที่ 2 โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อส่งเสริมและกระตุ้นให้นิสิตได้หัวข้องานวิจัยที่ตนเองสนใจอย่างรวดเร็วขึ้นและสามารถพัฒนาเค้าโครงวิจัยได้รวดเร็วก่อนกรอบระยะเวลาที่กำหนด

.

🖌ภาคเช้าได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.กันยารัตน์ เควียเซ่น (หัวหน้าสาขาสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยขอนแก่น) ที่มาบรรยายและแลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับ "เทคนิคในการหาหัวข้อและพัฒนาหัวข้อวิจัยทางสารสนเทศศึกษา" รวมถึงให้คำแนะนำเกี่ยวกับการพัฒนาหัวข้อวิจัยของนิสิต

🖌ส่วนภาคบ่ายคณาจารย์ได้ร่วมกันให้คำแนะนำนิสิตเป็นรายบุคคลโดยให้นิสิตทำกิจกรรมและประเมินคุณภาพของหัวข้อวิจัยที่จะนำไปสู่การพัฒนาต่อได้หรือไม่ในเบื้องต้น

Master of Arts Program in Information Studies, Faculty of Humanities, SWU held the “Information Studies Research Topic Improvement” project for the target group, the first-year and the second-year students in the program. This project aimed to encourage and help students discover research topics they are interested in faster and develop their research outline quickly before the deadline.

🖌In the morning session, we were honored by Assistant Professor Dr. Kanyarat Kwiecien (Head of Information Studies program, Khon Kaen University) in giving a lecture and suggestions on the topic “Information Studies: Finding and Developing a Research Topic”

🖌In the afternoon session, program lecturers gave advice to students individually via activities and research topic assessment.

Previous Article ประกาศรับสมัครทุนการศึกษา “ทุนสนับสนุนการนำเสนอผลงานการศึกษาอิสระทางภาษาและวัฒนธรรมญี่ปุ่น” ประจำภาคเรียนที่ 2/2564
Next Article อาจารย์และนิสิตเข้าเยี่ยมชมมิวเซียมสยาม (สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ) ในรายวิชา JPN483 Japanese Interpretation