โครงการสร้างสรรค์ปันสุขด้วยวรรณกรรมสำหรับเด็ก โดยหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวรรณกรรมสำหรับเด็ก

หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวรรณกรรมสำหรับเด็ก คณะมนุษยศาสตร์  ได้จัดโครงการสร้างสรรค์ปันสุขด้วยวรรณกรรมสำหรับเด็ก ขึ้น โดยมี อาจารย์ ดร. ธันยา พิทธยาพิทักษ์ เป็นประธานโครงการฯ วัตถุประสงค์เพื่อให้นิสิตได้การประยุกต์ใช้องค์ความรู้ทางวรรณกรรมสำหรับเด็กเพื่อสร้างสรรค์เรื่องราวในการพัฒนาเด็กที่ต้องเผชิญความยากลำบากในสภาวะต่างๆ และสร้างความตระหนักและเห็นคุณค่าของวรรณกรรมสำหรับเด็กที่มีต่อการพัฒนาเด็กและสังคม  ทั้งนี้  หลักสูตรฯ ได้จัดโครงการดังกล่าว ในวันที่  30  พฤษภาคม  2565 และได้เชิญวิทยากรผู้มีความรู้ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. กันตวรรณ  มีสมสาร มาบรรยายหัวข้อเรื่อง “ความสำคัญของวรรณกรรมและสื่อสำหรับเด็กที่มีต่อการพัฒนาเด็กที่ต้องเผชิญความยากลำบากในสภาวะต่างๆ” และในวันที่  31  พฤษภาคม  2565 อาจารย์ญาณี  เหล่าวิริยะรัตน์ มาบรรยายหัวข้อเรื่อง “ศาสตร์การละครประยุกต์ในการใช้เสียงเพื่อจัดทำนิทานรูปแบบไฟล์เสียงสำหรับเด็ก” ซึ่งการจัดโครงการในครั้งนี้ได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบกิจกรรมเป็นรูปแบบออนไลน์ เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19)

On 30 - 31 May 2022, the Bachelor of Arts Program in Children’s Literature held an online session titled “Sharing the Happiness with Children’s Literature”. The session was to help students create stories for children who face social challenges and raise awareness about the value of children’s literature on children and social development. The session was chaired by Ajarn Dr. Tanya Pittayapitak.

Previous Article The Faculty of Humanities is accepting applications for graduate students for the first semester, academic year 2022 (round 4)
Next Article ขอเชิญ ผู้บริหาร บุคลากร และนิสิต เข้าร่วมรับฟังบรรยายออนไลน์ หัวข้อเรื่อง "Sustainable Smart University"