โครงการส่งเสริมทักษะเพื่อเตรียมความพร้อมสู่การทำงานในโลกดิจิทัล โดย หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวรรณกรรมสำหรับเด็ก

หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวรรณกรรมสำหรับเด็ก คณะมนุษยศาสตร์ ได้จัดโครงการส่งเสริมทักษะเพื่อเตรียมความพร้อมสู่การทำงานในโลกดิจิทัลขึ้น เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2565 โดยมี อาจารย์พิชญา นิลรุ่งรัตนา เป็นประธานโครงการฯ วัตถุประสงค์เพื่อให้นิสิตได้รู้จักการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลให้เป็นประโยชน์ต่อการนำเสนอผลงาน ได้เรียนรู้สื่อสมัยใหม่และวิธีการนำเสนอสมัยใหม่ เพื่อนำไปใช้ในการปรับตัวในการทำงานในฐานะผู้สร้างสื่อในอนาคต ทั้งนี้ หลักสูตรฯ ได้นำนิสิตไปทัศนศึกษา ณ โรงพิมพ์ภาพพิมพ์ อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี และได้เชิญวิทยากร คุณณัฎฐิณีย์ แสงงาม Design Director จาก บริษัท ซแลพแดช สตูดิโอ จำกัด เป็นวิทยากรมาบรรยายหัวข้อเกี่ยวกับเรื่อง “กระบวนการผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ยุคดิจิทัล: ขั้นตอนก่อนการพิมพ์ และหลังการพิมพ์” ให้แก่นิสิตหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวรรณกรรมสำหรับเด็ก คณะมนุษยศาสตร์

The Bachelor of Arts Program in Children’s Literature held a project to promote skills needed for working in the digital world chaired by Ajarn Pitchaya Nilrungratana on 11th May 2022 at Parbpim Printing, Amphoe Bang Kruai, Chang Wat Nonthaburi. The project’s objectives are to help students utilize digital technology for presentation, to learn the current media and presentation trends, and to prepare themselves for being future media creators. We were honored to have Khun Nattinee Sangngam, a Design Director from ZlapdashStudio, to be our guest speaker on the topic of “Media Production Process in the Digital Era: Pre- and Post-Press Process in Printing”.

Previous Article ประชาสัมพันธ์ข่าวคณะมนุษยศาสตร์รายสัปดาห์ที่ 2 เดือนพฤษภาคม 2565
Next Article ประกาศรับสมัครทุนการศึกษา “ทุนสนับสนุนการวิจัย” สำหรับนิสิตหลักสูตร ศศ.ม. สาขาวิชาจิตวิทยาพัฒนาการ